[SF]เพราะ..

posted on 30 Jan 2012 23:31 by lookpadlittle in Because directory Fiction
[SF]เพราะ?
By ; l-o-o-k-p-a-d
Note ; ง่วง เหงา คิดถึง และบ้าเล็กน้อย

รัก....
รัก...คำๆ นี้ผมให้กับเขาคนนั้นมานานหลายปี แต่...ผมคิดว่าเขาคงไม่คิดจะรับรู้มัน และคงไม่มีมันให้กับผมเช่นกัน เพราะถ้าเขารู้ เพราะถ้าเขามีให้ผมสักนิด เขาคงไม่ทำแบบนี้ ใช่มั้ย...


“แจจุง ทำความสะอาดห้องชั้นด้วย ชั้นจะไปทำงานแล้ว”


ไปแล้ว เขาไปแล้วกับคู่ควงคนล่าสุด ทิฟฟานี่ เขากับเธอคนนั้นควงแขนกันไปโดยไม่แม้แต่มองอาหารที่ผมตั้งใจตื่นแต่เช้าบรรจงทำมันสักนิด


มันก็เป็นแบบนี้มานานแล้ว เป็นทุกๆวัน แต่ผมก็ยังโง่ที่จะทำมัน
ความโง่ของผมยังคงอยู่กับตัวผม ถ้าหากความรู้สึกรักของผมยังคงให้กับเขา

และผมก็ให้..... ให้สินะ ให้ตลอดไป แต่ไม่เคยได้รับจมูกโด่งสวยพ่นลมหายใจราวกับอยากให้ทุกสิ่งทุกอย่างหลุดออกไป ก่อนที่ร่างบางๆจะลากเท้าขึ้นไปยังห้องที่เขาคนนั้นสั่งให้ทำความสะอาด


ห้อง.... ห้องที่เป็นห้องหอของเราสองคน
หากแต่....ผมไม่เคยได้แม้แต่ใช้มัน
ไม่เคยได้ใช้ซุกอิง หรือนอนหลับพักผ่อน


เคยได้แต่เข้ามาทำความสะอาด
กับความสกปรกที่เขาและใครหลายหน้าหลายตาที่เขาพาเข้ามาสำราญที่นี่แล้วทิ้งซากให้ผมจัดการมันออกไป
เคย คิดถึงความรู้สึกผมบ้างหรือเปล่า...ที่ต้องมาเห็น ต้องมาเจออะไรแบบนี้ พยานของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่คุณสำเริงรักกับใคร แต่ผมต้องมาทนรับฟัง


ผม...ก็มีความรู้สึก

แจจุงคนนี้ก็มีความรู้สึกนะยุนโฮ


น้ำตา อุ่นๆไหลออกมาอีกแล้ว มันเป็นครั้งที่เท่าไรก็ไม่รู้ ที่คนร่างบางต้องมาทำอะไรแบบนี้ กำจัดคราบของคนรักที่ดำเนินกิจกรรมกับใครอื่น ที่บ้างครั้งมันไม่ใช่แค่เตียง เพราะมันอาจมีที่ห้องน้ำ โต๊ะทำงาน โซฟา หรือแม้แต่พื้นพรม พยานของเหตุการณ์ถูกทิ้งเรี่ยราดไว้ทุกหนแห่ง ไม่ว่าจะเสื้อผ้าชิ้นน้อย คราบไคล หรือแม้แต่ถุงยางอนามัย


อย่างน้อยก็ใช้ถุงยางอนามันไม่ใช่หรือ...

แต่ทำไมทุกครั้งที่คีบมันขึ้นมาเพื่อทิ้งถังขยะ ก้อนเนื้อข้างซ้ายถึงปวดหนึบราวกับจะหยุดเต้น

ทำไมล่ะยุนโฮ...

แจจุงทำผิดอะไรหรือ ทำไมต้องทำอย่างนี้


การ แต่งงานระหว่างเรา ทำให้คุณทรมานใจมากนักเหรอ กับการแต่งงานกับเด็กบ้านแตกหนี้สินรุงรังตามคำสั่งก่อนตายของพ่อคุณ แต่คนคนนี้ก็มีรักให้คุณเต็มหัวใจ ถึงไม่ชอบ ถึงไม่รัก หรือไม่พอใจ แต่ต้องทำแบบนี้เชียวเหรอ


เพียงแค่ต้องการใบหย่าแค่นั้นหรือ
แต่ยุนโฮ...แจจุงทำให้ไม่ได้ มันไม่ได้ในตอนนี้
รอก่อนได้มั้ย อีกนิด รออีกนิด


แล้วแจจุงจะให้ยุนโฮหมดทุกอย่าง ไม่ว่าอะไรก็ตาม“พ่อฝากยุนโฮด้วยนะลูกแจจุง ยุนโฮถึงจะเห็นมันเป็นแบบนี้ แต่ความจริงร่างกายของมัน..”รออีกนิดนะยุนโฮ แล้ววันนั้นแจจุงจะหย่าให้และออกไปจากชีวิตยุนโฮเอง


ร่างบอบ บางหอบเอาผ้าปูที่นอนออกไปจากห้องเพื่อนำไปซักและกลับมาผลัดเปลี่ยนเป็นผืน ใหม่ รอยยิ้มบางๆผุดขึ้นเมื่อเห็นว่าทุกอย่างเรียบร้อย ร่างบอบบางหมุนตัวออกไปเพื่อเตรียมอุ่นอาหารสำหรับมื้อกลางวันของตัวเอง ใช่ล่ะว่ามันคืออาหารเช้าที่บรรจงทำทิ้งไว้จนเย็นชืด แต่อีกคนไม่เหลียวแลนั่นเอง ไม่เป็นไรหรอกแจจุงกินได้

บ้านหลังนี้ เมื่อก่อนก็เคยคึกคักอยู่กันหลายคน ทั้งคุณป้าแม่บ้าน พี่สาวลูกของคุณป้าแม่บ้าน และคุณลุงคนสวน แต่เมื่อคุณลุงซึ่งเป็นผู้อุปการะแจจุงมาตลอดและเป็นพ่อของยุนโฮเสียไป ทุกอย่างก็อยู่ในภาวะเงียบวังเวง เมื่อพินัยกรรมของคุณลุงบอกให้ยุนโฮที่รีบบินกลับจากอังกฤษเพื่อจัดการงานศพ แต่งงานกับแจจุงทันทีเพื่อเขา
จะได้สมบัติทั้งหมดทำให้เค้าโกรธจัดหาว่า แจจุงเป่าหูผู้เป็นพ่อ เค้าโมโหที่จะต้องแต่งงานกับใครก็ไม่รู้ ใคร...ที่พ่อพูดนักพูดหนาว่าน่ารัก แต่เค่ไม่เห็นจะรู้จักสักนิด ใครกันแจจุง? คนที่กอ